Hotilne:
Email:
088.68.78.268 *** 070.268.7.268
hoanggiavietnam.group@gmail.com
Trang chủ > Tin tức > Tin công ty > Tin sản phẩm

Cách làm bánh mỳ hoa cúc

Cập nhật : 3/4/2016 9:52:42 PM - Lượt xem : 430

Món bánh hoa cúc mềm nhẹ, xốp ngọt, sẽ khiến ai ăn 1 lần cũng đều nhớ mãi cho xem!

Nguyên liệu làm bánh hoa cúc:

- 450ml sữa tươi

- 113g bơ nhạt

- 200g đường

- 5g muối

- 22,5g men nở bánh mì

- 118ml nước ấm

- 3 quả trứng

- 5g bột bạch đậu khấu

- 1kg bột bánh mì

Cách làm bánh hoa cúc như sau:

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 1.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nóng sữa trong 1 nồi nhỏ cho đến khi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 2.

Bước 2:

- Bạn cho bơ, muối, đường vào nồi sữa. Khuấy đều tay cho bơ tan hẳn và để cho hỗn hợp nguội 1 chút.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 3.

Bước 3:

- Trong 1 chén nhỏ khác, bạn hòa tan men nở với nước ấm rồi để tầm 10' cho nở đặc lại như kem, sau đó để riêng ra.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 4.

Bước 4:

- Quay lại phần sữa ở bước 2, bạn cho vào từng quả trứng vào đánh tan và cho thêm bột bạch đậu khấu, 200g bột mì và men nở vào.

- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp sao cho đặc lại trông giống như hình.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 5.

Bước 5:

- Từ từ cho nốt phần bột còn lại vào trong âu đựng bột khi nãy.

- Dùng máy nhào bột ở tốc độ số 2 trong 2 phút hoặc nhào bằng tay đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay như hình là được.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 6.

Bước 6:

- Thoa 1 lớp mỏng dầu olive vào tô và trút phần bột vào. Dùng khăn đậy tô bột lại và đặt vào chỗ ấm trong khoảng 1h để bột nở gấp đôi.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 7.

Bước 7:

- Sau khi bột nở, bạn dùng tay đấm nhẹ để loại bỏ bớt khí.

- Đặt khối bột ra 1 mặt phẳng sạch đã rắc trước 1 lớp bột khô. Chia bột thành 3 phần (chỗ bột này có thể làm ra 3 cái bánh) rồi tiếp tục chia các phần đó thành từng viên.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 8.

Bước 8:

- Giờ thì bạn lăn tròn khối bột thành hình sợi dài bằng nhau.

- Để đan bánh, đầu tiên, bạn đặt chéo 2 sợi bột như hình.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 9.

Bước 9:

- Gập 1 đầu của sợi bột phía trên xuống rồi bắt chéo qua nửa sợi bột còn lại và thắt sợi bột còn lại như hình.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 10.

Bước 10:

- Tiếp tục đan 2 sợi bột như hình cho đến hết.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 11.

Bước 11:

- Chuyển phần bột đã tạo hình ra khuôn nướng đã thoa sẵn 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng, phủ khăn lên trên và để bánh nghỉ tầm 40' hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 12.

Bước 12:

- Làm nóng lò trước ở 180 độ C. Bạn đánh tan 1 lòng trắng trứng với chút nước và quét lên toàn bộ mặt bánh. Rắc đường lên trên và đem nướng trong vòng 30' hoặc đến khi bánh chín vàng.

Phù, vậy là chiếc bánh mì hoa cúc kiểu Pháp của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 13.

 Hơi mất công 1 chút nhưng thành quả cuối cùng sẽ khiến bạn không hề thất vọng đâu.

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 14.

 Bánh mì mềm ngọt, thớ bánh dai mịn, ăn cùng chút bơ beo béo nữa là trên cả tuyệt vời đó!

Chi tiết cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ai ăn cũng mê - Ảnh 15.

 Rắc thêm ít mè trước khi nướng để bánh trông bắt mắt hơn nhé!

Các bài viết khác